5 QUAN NIỆM SAI LẦM KHI BẢO TRÌ THANG MÁY ĐỊNH KỲ

Theo đánh giá của tổ chức thang máy thế giới, bảo trì thang máy định kỳ có thể hạn chế hơn 30% rủi ro các sự cố. Nếu là người dùng thang máy điều chúng ta cần quan tâm nhất là bảo trì thang máy định kỳ. Nhưng vì nhiều nguyên nhân bảo trì thang máy lại không được coi trọng và dần bị lãng quên. Thậm chí nó còn bị cho là thừa thãi. Để rồi sau đó người dùng phải chi trả một khoản phí cực lớn cho việc sửa chữa. Qua nhiều trường hợp sửa chữa bảo trì thang máy. Thang Máy Miền Trung nhận thấy đa phần người dùng “chểnh mảng” trong việc bảo trì xuất phát từ 5 quan niệm sai lầm sau:

Hàng “xịn” không cần bảo trì

Đây là “cái sai không thể sai hơn” khi cứ đinh ninh rằng hàng “xịn” là tất cả. Đầu tư một lần thì dùng dài lâu. Theo thời gian sử dụng, thiết bị thang máy sẽ dần phát sinh vấn đề “tiềm ẩn” khó phát hiện. Nếu không được xử lý kịp thời: Nhẹ thì trục trặc trong vận hành, nặng thì phải tốn chi phí lớn để sửa chữa thay thế các thiết bị.

Đặc biệt nếu là thang máy ngoại nhập khẩu, ngoài tốn tiền bạc thì thời gian chờ đợi nhập khẩu các thiết bị từ nước ngoài về để sửa chữa, thay thế cũng là một vấn đề.

Thang máy ít sử dụng không cần bảo trì

Thang máy hoạt động theo hệ thống khép kín nên dù dùng ít hay nhiều vẫn sẽ bị bám bụi. Bụi bẩn chính là yếu tố ảnh hưởng đến công suất hoạt động của thang.

Cụ thể hơn tại các mối nối điện, nếu không được vệ sinh sạch sẽ lâu ngày lớp bụi bẩn sẽ oxi hóa thành bụi than, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng dẫn điện, gây ra hiện tượng điện chập chờn hoặc sự cố chập điện.

Máy móc bị bám bụi do lâu ngày không vệ sinh

Bảo trì thang máy định kỳ “tự làm” cũng được

Nhiều người nghĩ rằng bảo trì thang máy chỉ đơn giản là lau chùi và vệ sinh thang sạch sẽ. Do vậy không cần thiết phải thực hiện bảo trì thường xuyên. Thật ra vệ sinh, chỉ là một phần nhỏ của quy trình bảo dưỡng thang máy. Ngoài vệ sinh, các kỹ thuật viên phải thực hiện hàng loạt các công việc khác như:

  • Kiểm tra phòng máy.
  • Kiểm tra mạch điện của toàn bộ hệ thống thang;
  • Kiểm tra các bộ phận an toàn, rail, cáp tải, kiểm tra nóc cabin;
  • Kiểm tra giếng thang;
  • Kiểm tra khu vực cửa tầng, tra dầu,…

Đợi thang máy “hư” thì mới sửa

Thang máy hoạt động và làm việc theo hệ thống với hàng trăm thiết bị. Chỉ cần một thiết bị nhỏ bị hư hỏng, không được khắc phục và xử lý kịp thời sẽ kéo theo những thiệt hại lớn. 

Điều này làm cho chi phí sửa chữa có thể đội lên gấp 4-5 lần hoặc thậm chí là “tiền mất tật mang”. Thang của bạn sẽ không còn được êm ái như ban đầu, suy giảm tuổi thọ và chất lượng.

Phí bảo trì thang máy định kỳ “đắt”

Hầu hết các công ty thang máy sẽ thực hiện bảo trì miễn phí trong thời gian đầu. Tuy nhiên, sau đó Quý khách phải chi trả một khoản phí nhất định để bảo trì thang máy. Hợp đồng bảo trì được thực hiện trong khoảng thời gian nhất định.

Việc phải mất một khoản phí cố định hàng tháng để “nuôi” một cây thang, cũng ít nhiều khiến phí sinh hoạt/tháng của nhiều hộ gia đình tăng lên. Nên tâm lý chung của nhiều hộ gia đình, vì muốn “tiết kiệm” sẽ bỏ luôn không bảo trì thang máy mà quên mất những hậu quả phải chịu sau đó.

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị bảo trì, sửa chữa thang máy với chi phí vừa phải. Quý khách có nhiều phương án để thoải mái lựa chọn. Vấn đề quan trọng là tìm được đơn vị bảo trì thang máy uy tín, chuyên nghiệp, tay nghề cao.

Thang Máy Miền Trung với kinh nghiệm trên từng công trình, cùng đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, toàn tâm với nghề, luôn mang đến dịch vụ bảo trì bảo dưỡng thang máy tốt nhất cho mọi khách hàng ghé đến Thang Máy Miền Trung.

CÔNG TY CP THANG MÁY MIỀN TRUNG

Tư vấn – Lắp đặt – Sửa chữa – Cứu hộ thang máy hàng đầu Miền Trung

____________________

⛩ Vp đại diện: 775 Nguyễn Trãi, P. Phú Sơn, Tp. Thanh Hóa.

📲 Liên Hệ Tư Vấn: 0966.022.533

☎️ Hotline cứu hộ thang: 1900 0138

📩 Email: [email protected]

🌐 Website: thangmaymientrung.vn

👨‍👦‍👦 Fanpage: Thang Máy Miền Trung