THANG MÁY TẢI KHÁCH

Thang máy tải khách (Passenger Elevator) là mẫu thang chuyên dụng để chở người với nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau. Loại thang này cần đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn khắt khe về sự an toàn, di chuyển nhanh hơn các mẫu thang khác.

1. Ứng dụng của thang máy tải khách:

Thang máy tải khách dùng để phục vụ nhu cầu đi lại của con người. Chính vì vậy, loại thang này được ứng dụng trong nhiều hạng mục khác nhau, tiêu biểu như:

 • Gia đình
 • Tòa nhà cao tầng, chung cư
 • Chuyên dụng cho biệt thự
 • Nhà hàng, khách sạn
 • Văn phòng
 • Siêu thị, các trung tâm thương mại
 • Quán karaoke
 • Bệnh viện, phòng khám tư

2. Các tiêu chí lựa chọn và lắp đặt thang máy tải khách phù hợp:

2.1. Tải trọng thang máy:

Tải trọng thang máy là tải trọng tối đa mà thang máy chịu được để tải người hoặc vật. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại thang máy phù hợp.

Thang máy có phòng máy: Đây là loại thang máy truyền thống, được thiết kế với phòng máy trên đỉnh giếng thang. Sử dụng động cơ hộp số, lắp đặt nhanh chóng, bảo dưỡng và cứu hộ dễ dàng.

Bản vẽ thang máy có phòng máy
Chú ý: Nội dung của bảng này chỉ áp dụng cho các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn. Các thang máy tải trọng khác xin vui lòng tham khảo ý kiến chuyên gia tư vấn của Thang Máy Miền Trung để biết thông số.
Chú ý: Nội dung của bảng này chỉ áp dụng cho các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn. Các thang máy tải trọng khác xin vui lòng tham khảo ý kiến chuyên gia tư vấn của Thang Máy Miền Trung để biết thông số.
Chú ý: Nội dung của bảng này chỉ áp dụng cho các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn. Các thang máy tải trọng khác xin vui lòng tham khảo ý kiến chuyên gia tư vấn của Thang Máy Miền Trung để biết thông số.

Thang máy không phòng máy: Loại thang máy này có tên gọi khác là thang máy tiết kiệm điện năng, động cơ không hộp số sử dụng nam châm vĩnh cửu. Ưu điểm nổi bật là kích thước nhỏ gọn và không cần bảo dưỡng động cơ.

Chú ý: Nội dung của bảng này chỉ áp dụng cho các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn. Các thang máy tải trọng khác xin vui lòng tham khảo ý kiến chuyên gia tư vấn của Thang Máy Miền Trung để biết thông số.

2.2. Mẫu mã, kiểu dáng thang máy:

Những kiểu dáng của thang máy tải khách:

Thang máy tải khách của công ty chúng tôi được thiết kế sang trọng, lịch sự, với nhiều mẫu mã hợp với xu hướng kiến trúc hiện đại được cắt trần bằng máy CNC cao cấp, với loại nguyên vật liệu inox nhập khẩu đã đáp ứng được yêu cầu của từng khách hàng, từng công trình. Hệ thống thang máy được thiết kế theo kích thước chuẩn Châu Âu và Châu Á.

Ở các công trình khách sạn, nhà chung cư, gia đình, cao ốc, trung tâm thương mại mỗi công trình đều có tính năng riêng của nó, nên thang máy tải khách cũng cần có những đặc trưng mẫu mã riêng mỗi loại công trình.

Kiểu cabin phổ biến:

Cabin tiêu chuẩn: Là loại phòng thang máy thông dụng được sử dụng hầu hết trong các tòa nhà cao tầng. Kiểu dáng đơn giản, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn, yêu cầu của thang máy. Với trần inox gương hoặc Mica, vách cabin inox sọc nhuyễn xen kẽ inox gương, cửa cabin và bảng điều khiển đều là inox sọc nhuyễn, sàn đá granite, tay vịn inox và đèn LED chiếu sáng.

Cabin cao cấp: Cũng giống như buồng thang máy tiêu chuẩn, buồng máy lựa chọn được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ và chất lượng cabin khách hàng lựa chọn, chúng tôi có các mẫu cabin khác nhau với những mức giá đáp ứng được tối đa yêu cầu của khách.

4
3
6
7
8
9
10
13
2
5
12
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
23
27
30
31
28
29

2.3. Lựa chọn sàn đá cabin phù hợp:

Thông thường, sàn đá granite là lựa chọn hàng đầu của người sử dụng. Do ưu điểm đá cứng, bền lâu nên rất được ưa chuộng. Phần lớn, sàn đá được kết hợp từ hai đến ba màu sắc, ghép thành khuôn tranh hoặc hoa văn. Dựa trên kinh nghiệm thi công chúng tôi có được, Thang Máy Miền Trung xin gửi đến bạn mẫu đá được lựa chọn nhiều nhất khi sử dụng.

Những mẫu sàn đá cabin này thường được sử dụng trong thang máy gia đình. Tuy nhiên, gia chủ sẽ phải chọn mẫu sàn đá phù hợp với từng thiết kế phù hợp, nó sẽ giúp tăng sự sang trọng của ngôi nhà và mang lại sự thoải mái cho mắt người sử dụng.

Sàn đá cabin thang máy gia đình Miền Trung

2.4. Kiểu cửa tầng thang máy:

Cửa thang máy là bộ phận không thể thiếu của thang máy, nó đảm nhiệm chức năng đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, với cửa thang máy cũng là một bộ phận dễ dàng nhìn thấy nhất, vì thế tính thẩm mỹ của thiết bị cũng được đánh giá qua cửa thang. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài mẫu thiết kế phổ biến dưới đây:

Cửa tầng thang máy gia đình Miền Trung
Cửa tầng thang máy gia đình Miền Trung
Cửa tầng thang máy gia đình Miền Trung
Cửa Tầng Thang Máy Gia Đình - Thang Máy Miền Trung

2.5. Bảng điều khiển

Khi gia chủ lựa chọn mẫu thiết kế thang máy, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua được bảng điều khiển. Bởi, bảng điều khiển nếu được lựa chọn phù hợp sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cao của thang máy gia đình bạn.

Về chất liệu mặt điều khiển thang máy rất đa dạng, với mục đích nâng cao vẻ đẹp của nội thất thang máy, thông thường sẽ được thiết bế bằng inox gương, inox nhuyễn, inox mạ vàng, inox phối mica,…đảm bảo độ bền và hài hòa với các chất liệu chung của thang máy.

Kích thước của mặt điều khiển sẽ phụ thuộc nhiều vào số nút thang máy, nếu số nút càng nhiều yêu cầu độ lớn của mặt điều khiển cũng phải lớn.

Bảng điều khiển cửa tầng thang máy gia đình Miền Trung

2.6. Những mẫu trần giả sang trọng:

Trần giả là phần trang trí bên trên để che khuất các bộ phận đèn, quạt gắn trên nóc cabin. Trần giả có rất nhiều kiểu dáng khác nhau giúp bạn có thể lựa chọn được mẫu trần giả phù hợp với kiểu dáng của thang máy.

Thang máy gia đình - Trần cabin thang máy
Thang máy gia đình - Trần cabin thang máy
Thang máy gia đình - Trần cabin thang máy

Có 2 loại trần thang máy được sử dụng phổ biến trong thang máy:

Trần cung cấp ánh sáng trực tiếp: Loại trần này sử dụng ánh sáng trực tiếp rọi xuống sàn cabin, cho ánh sáng đủ và thậm chí là dư cho không gian bên trong cabin. Bóng điện sử dụng hiện nay là bóng LED.

Trần cung cấp ánh sáng gián tiếp: Đèn LED được bố trí lắp đặt cố định bên trên trần giả, vì vậy ánh sáng từ đèn sẽ xuyên qua lớp nhựa hoặc mica mới rọi xuống sàn cabin. Với loại trần này sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao hơn.

Các yêu cầu đối với trần giả của thang máy:

 • Kết cấu hài hòa với cabin (tùy theo diện tích và vật liệu vách cabin).
 • Không ngăn cản ánh sáng và luồng thông gió của quạt.

Tháo lắp phải dễ dàng để thuận tiện cho vệ sinh và sửa chữa thiết bị bên trên. Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn các thiết kế dành riêng cho công trình thang máy gia đình của mình. Mọi trường hợp thay đổi thiết kế được thông báo kịp thời đều được miễn phí.

3. Thang máy tải khách tốt, cần có những yếu tố:

 • Tự động hủy lệnh đã gọi theo chiều ngược lại.
 • Tự động chạy về tầng chờ để đón khách.
 • Chức năng bảo vệ quá tải, báo động quá tải.
 • Bỏ qua lệnh gọi tầng khi thang đã đủ tải trọng.

4. Lý do nên chọn thang máy tải khách tại Thang Máy Miền Trung:

Thang Máy Miền Trung đã áp dụng khoa học – kỹ thuật hiện đại và công nghệ tiên tiến trên thế giới trong sản xuất. Nhờ đó, các sản phẩm thang máy tải khách luôn có chất lượng cao cùng nhiều tính năng vượt trội.

Áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến, tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Máy kéo Gearless PM (sử dụng từ trường vĩnh cửu).
 • VVVF.
 • Thu hồi năng lượng từ động năng vô ích, vi xử lý.
 • Phân phối, điều khiển dựa trên dữ liệu mạng.
 • Kiểm soát, điều khiển thông minh cửa ra vào.
 • Quản lý và kiểm soát nhóm thuật toán thông minh, quản lý lên đến 08 thang máy cùng một lúc.

Ngoài ra, thang máy tải khách còn áp dụng những thiết bị sản xuất hiện đại trên thế giới như: máy đột, dập CNC, máy cắt laser, robot, hàn laser,… Do đó, chất lượng sản phẩm luôn được đánh giá cao.

Máy kéo ZIEHL – ABEGG MADE IN GERMANY

Với thiết kế nhỏ gọn và khả năng hoạt động cực kỳ ổn định trong nhiều môi trường đa dạng, máy kéo Ziehl phù hợp với tất cả các loại thang máy có phòng máy và không phòng máy.

Máy kéo thang máy Ziehl là một trong dòng máy kéo chịu mức chịu tải tầm trung, phù hợp cho các dòng thang máy gia đình, với tải trọng từ 300kg – 675kg và đặc trưng của tất cả các dòng này là khả năng tiết kiệm năng lượng tốt.

Đặc biệt, với việc sử dụng hệ thống phanh cao cấp của Đức, máy kéo Ziehl hoạt động dưới sự giám sát an toàn cao nhất và có độ tin cậy cao nhất.

Khi bạn sở hữu sản phẩm của ZIEHL-ABEGG (ZA), bạn đang sở hữu một sản phẩm đẳng cấp thế giới.

 • Tải trọng: tối đa 1600 kg (2:1)
 • Tốc độ: tối đa 2.0 m/s
 • Tải trọng trục: tối đa 3300 kg
 • Chiều rộng lắp đặt: 398 mm, 437mm
 • Puly chính (theo máy): 210mm, 240mm, 320mm, 400mm

Cáp sử dụng: 8mm.

Tủ điện ARCUBE – ARKEL Thổ Nhĩ Kỳ:

Tủ điện Arcube luôn là lựa chọn hàng đầu được Thang Máy Miền Trung tư vấn cho khách hàng bởi sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thổ Nhĩ Kỳ, sở hữu nhiều tính năng nổi bật:

Những tính năng nổi bật của tủ điện Arcube:

 • Di chuyển êm mượt nhờ về tầng trực tiếp.
 • Thời gian di chuyển ngắn với biến tần tiêu chuẩn VVVF.
 • Chế độ tiết kiệm năng lượng.
 • Đồng bộ toàn hệ thống điều khiển của Arkel.
 • Hệ module thiết kế nhỏ gọn.
 • Cài đặt nhanh gọn, đơn giản.
 • Dễ dàng cập nhật phần mềm.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp thang máy tải khách với thương hiệu cũng như chất lượng và giá thành khác nhau. Do đó, việc lựa chọn mua thang máy là điều không phải dễ. Quý khách cần tìm hiểu kỹ địa chỉ mua thang máy để sản phẩm sử dụng an toàn.

Trong đó, Thang Máy Miền Trung là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các sản phẩm thang máy tải khách. Bởi đơn vị có gần 10 năm hoạt động trong nghề, sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên lắp ráp thang máy có tay nghề cao chuyên nghiệp và nhiệt huyết. Chính vì thế, chúng tôi cam kết giúp quý khách hoàn thiện sản phẩm trong thời gian nhanh chóng.

Việc lắp đặt thang máy sẽ giúp giải quyết khó khăn trong việc đi lại giữa các tòa nhà cao tầng. Khi tìm kiếm đơn vị thi công thang máy uy tín nên cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo sản phẩm khi sử dụng sẽ đạt chất lượng tốt nhất. Một số yếu tố quý khách cần quan tâm như: nhà cung cấp, thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ,…

Những thông tin cung cấp về sản phẩm thang máy tải khách trên đã giúp quý khách đưa ra quyết định nên lựa chọn loại thang máy nào phù hợp. Nếu quý khách quan tâm đến sản phẩm thì vui lòng liên hệ với Thang Máy Miền Trung để được tư vấn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY MIỀN TRUNG

Tư vấn – Lắp đặt – Sửa chữa – Cứu hộ thang máy hàng đầu Miền Trung

Chuyên cung cấp các sản phẩm thang máy:

—————————————

VP đại diện: 775 Nguyễn Trãi, Phường Phú Sơn, Thành phố Thanh Hóa

Liên hệ tư vấn: 0966.022.533

Hotline cứu hộ: 1900.0138

Email: [email protected]