Bảo trì, bảo dưỡng đúng quy chuẩn an toàn

Nên bảo trì, bảo dưỡng đúng quy chuẩn an toàn

>> Hotline cứu hộ thang máy khẩn cấp 24/7 miễn phí: 19000138

Đây là việc tối quan trọng để phát hiện và khắc phục kịp thời những lỗi kỹ thuật,phòng ngừa các nguy cơ tai nạn thang máy.Căn cứ vào TCVN 6395 – 1998 thang máy điện – yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt do Bộ Khoa học Công nghiệp và Môi trường ban hành thì thang máy phải có chế độ Bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên không quá 60 ngày giữa 2 lần bảo trì. Việc bảo dưỡng, bảo trì phải do đơn vị có chuyên môn thực hiện, có giấy phép do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp và được ủy quyền của nhà sản xuất.
Qua quá trình kiểm tra theo yêu cầu của khách hàng, Gama Việt Nam phát hiện:
– Chế độ bảo trì của một số khách hàng không tuân thủ quy trình của hãng. Chế độ thay dầu hộp số, thay mỡ trục động cơ không được hoặc chưa bao giờ được thực hiện.Điều này dẫn đến thiết bị không đảm bảo an toàn để vận hành và bị rút ngắn tuổi thọ.
– Trên thực tế có nhiều kỹ thuật viên bảo trì thiếu trách nhiệm, làm việc không trung thực, thay thế linh kiện chất lượng kém, không chính hãngnhưng chủ nhà không kiểm soát được vấn đề này.
– Cán bộ kỹ thuật các tòa nhà nắm không vững, không đầy đủ về quy trình sử dụng, kiểm tra bảo trì, cứu hộ khi cần trợ giúp.