Cách xử lý thang máy mất điện

Thang máy được xếp một trong số những thiết bị máy móc sử dụng và tiêu hao nhiều điện năng, mất điện thang máy sẽ dừng hoạt động ngay tức thì. Khi thang máy dừng hoạt động sẽ kéo theo hàng loạt các vấn đề trì trệ đặc biệt là sự di chuyển lên xuống qua các tầng trở nên khó khănMột số trường hợp khi thang máy đang vận hành đột ngột gặp sự cố mất điện sẽ khiến cho người tham gia sử dụng thang gặp nguy hiểm. Thang đang vận hành đột ngột dừng không điều khiển được, cửa cabin không mở…đây là những sự cố dễ dàng xảy ra. Thông thường khi lắp đặt hệ thống thang máy sẽ có thiết bị cứu hộ tự động để khi có sự cố mất điện thang vẫn tiếp tục di chuyển đến tầng gần nhất, mở cửa cho người bên trong thoát ra ngoài.

Xử lý sự cố thang máy mất điện như thế nào?

Khi thang máy bị mất điện dẫn đến sự cố thang rơi, thang không dừng đúng vị trí, cửa cabin không mở…sẽ khiến người sử dụng thang cảm thấy hoang mang lo sợ. Với những trường hợp này giữ tâm trạng bình tình, cố gắng không suy nghĩ theo chiều hướng tích cực. Vì sao phải bình tĩnh, rơi vào sự cố thang máy mất điện rất nhiều người lo lắng. Khi mà lo lắng sẽ dẫn đến các hành động kém thông minh, chính từ những hành động đó đe dọa tính an toàn của bản thân. Bạn cần bình tĩnh để đưa ra các phán đoán, hành động chính xác.

Không cố ý cạy cửa cabin vô hình chung hành động này sẽ khiến cho bộ phận cứu hộ khó thực hiện đúng quy trình. Cạy cửa cabin còn khiến còn khiến cho hệ thống thang bị biến dạng về hình dáng, biến dạng về thông số kỹ thuật. Khi một hệ thống máy móc, một phương tiện hiện đại vấn đề an toàn tiêu chuẩn kỹ thuật được tính toán từng chi tiết nhỏ khi những hành động này sẽ vô cùng có hại.Là người trong cabin bạn nên bình tĩnh tránh la hét nhiều bởi lượng oxy tron cabin sẽ nhanh chóng được sử dụng hết.Bên cạnh đó bạn nên nhanh chóng tìm cách liên lạc với người bên ngoài. Sẽ có số cứu hộ dán bên trong thang máy.
Cứu hộ thang máy Nhanh – Miễn phí 24/7: 1900 0138