Những vật liệu ốp hoàn thiện cửa thang máy đẹp vượt thời gian

Những vật liệu được lựa chọn để ốp hoàn thiện cửa thang máy có thể kể đến đá granite, đá marble, ốp gạch men, ốp gỗ, ốp kính, hoặc đơn giản nhất là xây chèn và trát vữa,… Tùy vào sở thích của gia chủ và để làm sao phù hợp nhất với tổng thể không gian công trình. Thang Máy Miền Trung sẽ tư vấn vật liệu ốp cửa thang máy cho khách hàng phương án tốt nhất.

Ốp đá granite cửa thang máy

Đá granite là vật liệu được nhiều người lựa chọn nhất để ốp cửa thang máy. Đá granite có những ưu điểm như: nhiều màu sắc, độ bền cao, dễ vệ sinh, kích thước tấm đá lớn do đó khi hoàn thiện sẽ cho độ thẩm mỹ ở mức cao nhất, có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau để lựa chọn.

Theo như thống kê thì có đến khoảng 80% các công trình, từ thang máy ở các dự án lớn cho tới thang máy ở các gia đình lựa chọn đá granite để ốp cho cửa thang máy.

Ốp cửa thang máy bằng gạch men

Ngoài vật liệu là đá granite, gạch men cũng là lựa chọn của mỗi chủ đầu tư khi cân nhắc lựa chọn vật liệu ốp hoàn thiện cửa thang máy.

Ưu điểm:

  • Độ bền cao
  • Dễ dàng vệ sinh
  • Mẫu mã đa dạng

Tuy nhiên, loại vật liệu này lại có nhược điểm chính là kích thước ở mỗi viên khá nhỏ. Chính vì thế sau khi hoàn thiện nhìn bề mặt sẽ có nhiều mối nối. Điều này gây ra ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ của thang máy. Vậy nên khi lựa chọn sử dụng gạch men ốp cửa thang máy người dùng cần cân nhắc hợp lý.

Hoàn thiện cửa thang máy bằng cách ốp gỗ

Với vật liệu gỗ, cửa thang máy sẽ được mang đến cảm giác ấm cúng, hợp với phong cách cổ điển. Chính vì thế nếu nội thất tổng thể ngôi nhà sử dụng gỗ làm vật liệu trang trí chính thì lựa chọn gỗ để ốp cho cửa thang máy là phương án tối ưu.

Gỗ thì có thể lựa chọn gỗ tự nhiên (giá cao) hoặc gỗ công nghiệp (giá rẻ hơn). Thông thường nếu sử dụng gỗ tự nhiên thì việc tạo hoa văn dễ dàng hơn. Ngoài ra gỗ tự nhiên cũng cho vân rất đẹp, độ bền cũng như tính chịu nước cao hơn nhiều so với gỗ công nghiệp.

Hoàn thiện cửa thang máy với vật liệu kính

Hiện nay, kính được sử dụng nhiều trong xây dựng. Thang máy vách kính và cửa thang máy cũng có thể ốp bằng kính. Kính thành phẩm có nhiều loại và màu sắc khác nhau.

Xem thêm: Xu hướng lựa chọn loại kính cho thang máy quan sát

Khi lắp kính cần phải hoàn thiện mặt bằng (xây chèn và trát phẳng) tốt. Ưu điểm của vách kính là bắt sáng tốt, tạo không gian mở cho công trình. Đây cũng là giải pháp tối ưu cho người sợ không gian hẹp.

Những lưu ý khi hoàn thiện cửa thang máy

Dù chọn giải pháp thi công nào thì khi trước và trong thi công, Thang máy Miền Trung cũng luôn chú ý đến các vấn đề sau để không ảnh hưởng tới chất lượng thang máy, thẩm mỹ cửa thang.

  • Để đảm bảo thẩm mỹ thì khi ốp đá, ốp gỗ hay bằng vật liệu gì đó thì chỉ nên để lại khoảng 1cm đố cửa thang
  • Cận thận trong quá trình thi công không va đập làm méo móp cửa thang máy
  • Cắt, chừa trống lỗ đặt button gọi tầng cửa thang theo kích thước bên công ty bán thang máy cung cấp
  • Đảm bảo thẩm mỹ sau khi ốp hiện thiện cửa thang máy.

Trong quá trình thi công hoàn thiện thang máy cho bất cứ công trình, Thang Máy Miền Trung cũng đều có kỹ thuật hướng dẫn và giám sát để Quý khách hàng thực sự yên tâm.

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY MIỀN TRUNG

Tư vấn – Lắp đặt – Sửa chữa – Cứu hộ thang máy hàng đầu Miền Trung

Chuyên cung cấp các sản phẩm thang máy:

—————————————

⛩ Vp đại diện: 775 Nguyễn Trãi, P. Phú Sơn, Tp. Thanh Hóa.

📲 Liên Hệ Tư Vấn: 0966.022.533

☎️ Hotline cứu hộ thang: 1900 0138

📩 Email: [email protected]

🌐 Website: thangmaymientrung.vn

👨‍👦‍👦 Fanpage: Thang Máy Miền Trung