TẤT TẦN TẬT Chi phí cho thang máy gia đình để sở hữu “trọn đời”

Có lẽ khi tìm hiểu để lắp đặt thang máy gia đình, bất kỳ ai cũng thắc mắc rằng tổng chi phí cho thang máy để có thể sở hữu và duy trì hằng tháng là bao nhiêu. Ngay sau đây Thang máy Miền Trung sẽ điểm ra những khoản chi để Quý khách hàng có số liệu để tham khảo.

Chi phí đầu tiên cho thang máy: Mua thang.

Chi phí lớn nhất cho thang máy là khoản chi khi mua thang máy. Hiện nay trên thị trường có 2 dòng thang máy là thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh.

Thang liên doanh là thang được lắp đặt tại Việt Nam, giá tại Thang máy Miền Trung dao động trong khoảng 280-500 triệu. Còn thang máy nhập khẩu là thang được nhập từ các hãng lớn ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… nên có giá cao hơn 2-3 lần giá thang liên doanh, rơi vào khoảng 600-1 tỷ.

Để lắp đặt thang máy không thể bỏ qua chi phí xây dựng hố thang.

Xây dựng hố thang thường được thực hiện bởi đơn vị thi công công trình. Đối với công trình mới, chi phí đổ cột và xây tường khoảng 20-40 triệu (tuỳ vào kích thước hố thang và kết cấu nhà). Trong trường hợp công trình cải tạo thì chi phí xây dựng khá cao, từ 80-130 triệu.

Vậy chi phí khi bắt đầu sử dụng thang máy gồm có những gì?

Chi phí kiểm định

Kiểm định thang máy để chắc chắn rằng thang được lắp đặt chuẩn yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo an toàn để sử dụng. Thang máy Miền Trung sẽ chi trả cho lần kiểm định thang máy đầu tiên. Sau đó 3-4 năm gia chủ nên kiểm định lại. Thang máy có tuổi đời lâu thì nên rút ngắn thời gian xuống 2 năm. Chi phí cho mỗi lần kiểm định từ 2-4 triệu.

Tiền điện hàng tháng

Tính toán cụ thể tiền điện cần chi trả cho thang máy là việc không hề đơn giản. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào lượt sử dụng thang mỗi ngày và công suất của máy kéo. Theo khảo sát của công ty, mỗi tháng chúng ta cần trả từ 300-500k tiền điện, chỉ tương đương với một cái điều hoà mà thôi.

Chi phí cho bảo trì, sửa chữa

Sau khi hết thời hạn bảo hành, thang máy được chuyển qua dịch vụ bảo trì. Mỗi lần bảo trì gia chủ cần chi khoảng 500-600k. Tuy nhiên với thang máy mới, 3 tháng bảo trì một lần, tính ra mỗi tháng khoảng 200k mà thôi.

Chi phí thay thiết bị

Linh kiện của thang máy nhập khẩu cần đặt hàng nên sẽ tốn thời gian hơn. Còn đối với thang liên doanh, linh kiện rẻ lại sẵn sàng đáp ứng khách hàng.

Thang máy gia đình có những linh kiện tuổi thọ cao như dây cáp, máy kéo. Hoặc những thiết bị tuổi thọ nhỏ hơn như bóng đèn led. Linh kiện của thang máy có rất nhiều nên Thang máy Miền Trung xin phép sẽ tư vấn cụ thể khi khách hàng có nhu cầu thay thế sửa chữa.

Số liệu mà Thang máy Miền Trung vừa đưa ra chỉ là con số tham khảo. Thực tế mỗi gia đình sử dụng thang máy khác nhau, thông số thang và tần suất sử dụng khác nhau khác nhau nên tổng chi phí sẽ có thay đổi theo từng mục.

Hi vọng sau bài viết này các gia chủ có cái nhìn tổng quan hơn trong chi phí cho thang máy gia đình.

____________________________

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về thang máy, LIÊN HỆ NGAY:

CÔNG TY CP THANG MÁY MIỀN TRUNG

✅ Tư vấn – Lắp đặt – Sửa chữa – Cứu hộ thang máy hàng đầu Miền Trung

____________________

🆘Cứu_hộ_thang_máy_MIỄN_PHÍ

👉 GỌI NGAY: 1900.0138

____________________

⛩ Vp đại diện: 775 Nguyễn Trãi, P. Phú Sơn, Tp. Thanh Hóa.

📲 Liên Hệ Tư Vấn: 0966.022.533

📩 Email: [email protected]

🌐 Website: www.thangmaymientrung.vn