10 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mua Thang Máy Gia Đình

Thang máy là thiết bị xây dựng và lắp đặt phức tạp tuy nhiên lại đem lại giá trị sử dụng lớn cho người dùng. Ở giai đoạn đầu khi tìm kiếm sản phẩm và đơn vị cung cấp, Quý khách hàng thường có những thắc mắc chung. Hầu hết chúng đều cần có giải đáp từ chuyên gia. Tại bài viết này Thang Máy Miền Trung sẽ giải đáp cho bạn “10 Câu hỏi thường gặp khi mua thang máy gia đình” chi tiết, dễ hiểu.

Nhà diện tích bao nhiêu thì lắp được thang máy

Mặc dù kích thước tối thiểu để lắp đặt thang máy chỉ là 1000 x 1000mm (DxR) dành cho thang máy cửa mở tay, nhưng diện tích nhà tối thiểu phải là 30m2. Như vậy mới đủ thoải mái di chuyển trong nhà khi kết hợp các hạng mục khác như: cầu thang bộ, hành lang đi lại, nhà vệ sinh…

Nhà kích thước càng lớn thì chuyện lắp đặt thang máy sẽ thoải mái về kích thước. Tuy nhiên với nhà có kích thước hạn chế hơn nhưng vẫn muốn lắp đặt thang máy thì việc lựa chọn vị trí đặt thang máy cần được chủ đầu tư cân nhắc kỹ. 

Ví dụ: nhà bạn có diện tích khoảng 32m. Trong đó chiều mặt tiền là 4,5m cho 5 tầng sử dụng. Ở trường hợp này nếu lắp đặt thang máy trong lòng thang bộ thì hành lang giao thông trong nhà sẽ khá hẹp. Giải pháp đưa ra là đặt thang máy ở góc nhà hoặc đặt bên cạnh cầu thang bộ. Như vậy sẽ tối ưu được diện tích di chuyển đồng thời dễ dàng thi công. 

Thang máy đặt cạnh thang bộ tiện cho việc di chuyển

Nên mua thang máy thời điểm nào?

Câu hỏi thường gặp tiếp theo là về thời điểm. Thời điểm lắp đặt thang máy thích hợp nhất là giai đoạn nhà xây mới đã hoàn thiện phần xây dựng thô. Vậy kế hoạch lắp đặt và đặt hàng thang máy phải được lên trước thời điểm đó trước khi đổ móng làm nhà.

Chắc chắn là vậy. Thang máy là hạng mục nội thất lớn lắp đặt cố định trong ngôi nhà, vì vậy khi thiết kế nhà hạng mục thang máy cũng giống như công trình vệ sinh, phòng ngủ, phòng khách… phải được nằm trong bản vẽ thiết kế. Điều kiện tốt nhất để sở hữu chiếc thang máy đó là kiến trúc sư nhà và kiến trúc sư thang máy cùng phối hợp đưa ra phương án thang máy.

Hố chờ thang máy tối thiểu là bao nhiêu?

Hố chờ thang máy hay hố thông thủy thang máy là phần hố mà chủ đầu tư cần chuẩn bị trước khi đưa thang máy vào xây dựng. Đối với thang máy cáp kéo việc để hố chờ là bắt buộc. 

Trong nhóm kích thước thang máy có 2 định nghĩa mà chủ đầu tư cần nắm rõ: Hố chờ (hố thông thủy) và hố lọt lòng. 

Hố lọt lòng là khoảng không gian bên trong hố thông thủy, nơi đặt thiết bị thang máy trong lòng hố thang. Kích thước này được tính như sau:

= Kích thước thông thủy – 400mm

(Con số 400 này còn thay đổi phụ thuộc vào thực tế công trình)

>>Có thể bạn quan tâm: Tham khảo kích thước giếng thang máy gia đình

Hạng mục nào cần xây dựng trước khi lắp thang máy

Trước khi đưa thang máy vào lắp đặt cần thực hiện các hạng mục quan trọng liên quan đến 2 hạng mục sau:

 • Điện cấp cho thang máy vận hành phải là nguồn điện 3 phase tiêu chuẩn. 99% nên sử dụng loại điện này để đảm bảo an toàn và vận hành thang máy. Điện 3 phase xin cấp phép tại đơn vị hành chính địa phương. Khách hàng có thể tham khảo quy trình xin cấp điện 3 pha để tiến hành làm thủ tục cấp phép sớm.
 • Phần xây dựng thô: Hố PIT, giếng thang, phòng máy là 03 hạng mục thô cần được xây dựng trước khi lắp đặt thang máy inox tiêu chuẩn. Thời điểm xây dựng các hạng mục thô nên cùng lúc xây dựng trong quá trình xây nhà. Đối với nhà cải tạo sau khi có bản thiết kế chủ đầu tư nên tiến hành xây dựng sớm.

Thời hạn bảo hành thang máy tối đa là bao nhiêu?

Thời hạn bảo hành thang máy là phần hậu mãi mà khách hàng được hưởng khi sử dụng sản phẩm trong thời gian đầu. Thời gian này phụ thuộc vào chính sách của nhà cung cấp và sản phẩm mà khách hàng lựa chọn.

>> Xem thêm: Chính sách bảo hành Thang Máy Miền Trung

Thang máy gia đình có tốn điện không?

Thang máy là thiết bị điện nên chắc chắn sẽ tiêu tốn điện năng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên thang máy gia đình không tốn quá nhiều chi phí cho điện.  

Ví dụ: thang máy gia đình tải trọng 350kg, công suất 3.2kw thì 1 tháng chủ đầu tư chỉ cần chi trả thêm 200.000 – 400.000vnđ tiền điện. Tùy vào tần suất và mục đích sử dụng mà tần suất sử dụng thang máy nhiều hay ít. 

Ngoài ra Thang Máy Miền Trung cũng chia sẻ rất nhiều mẹo nhỏ để tiết kiệm chi phí sử dụng thang máy.

Tổng chi phí để sở hữu thang máy “trọn đời” là bao nhiêu?

Chi phí sử dụng thang máy cũng là câu hỏi Thang Máy Miền Trung thường gặp khi tư vấn cho khách hàng mới bắt đầu tìm hiểu về thang máy. Chi phí này bao gồm: 

 • Chi phí xây dựng, lắp đặt
 • Chi phí bảo hành (hàng năm)
 • Kiểm định (2-3 năm/lần)
 • Tiền điện (hàng tháng)
 • Chi phí sửa chữa thay thế linh kiện thang máy hỏng (tùy theo trường hợp thực tế). 

Tổng chi phí này sẽ khác nhau trên thực tế. Chi phí sở hữu thang máy liên doanh sẽ rẻ hơn so với thang máy nhập khẩu. Thang máy liên doanh tiện hơn về các dịch vụ sửa chữa, bảo hành, kiểm định, thay thế linh kiện. Còn đối với thang nhập khẩu tiêu chuẩn chính hãng khách hàng buộc phải theo các chính sách và giá dịch vụ của đơn vị cung cấp đó.

Lựa chọn hệ điều khiển thang máy hãng nào tốt?

Hệ điều khiển gồm máy kéo và tủ điện, giữ vai trò cực kỳ quan trọng đối với thang máy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp từ hàng Việt Nam đến nhập khẩu. Giữa ma trận giá khách hàng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng và những tiêu chuẩn chính hãng để lựa chọn. 

Về tủ điện

Tủ điện nhập khẩu từ nước ngoài thường được đánh giá cao và ưa chuộng sử dụng hơn. Các hãng lớn phải kể đến như Fuji, Nippon… trong đó tủ điện Arkel từ Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên là lựa chọn hàng đầu từ phía khách hàng.

Tủ điện Arkel

Về máy kéo

So sánh giữa máy kéo có hộp số và không hộp số (KHS) thì KHS có nhiều ưu điểm hơn. Dòng máy kéo KHS Akis đến từ Thổ Nhĩ KỳZiehl-Abegg từ Đức là hai cái tên “có tiếng” trong ngành thang máy.

Giá thang máy gia đình mới nhất như thế nào?

Câu hỏi về giá chắc chắn là câu mà Thang Máy Miền Trung thường gặp nhất. Giá thang máy gia đình ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như xuất xứ, đặc điểm công trình, thiết kế… Báo giá thang máy gia đình mới nhất được cập nhật bởi Thang máy Miền Trung sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin sau:

 • Chi tiết về sản phẩm thang máy: Công nghệ, xuất xứ, thiết kế kỹ thuật, tải trọng, thông số máy.
 • Phương án kích thước: Tất cả các nhóm kích thước, phương án thi công
 • Báo giá chi tiết kèm chương trình khuyến mãi, hậu mãi, chính sách bán hàng hiệu quả.

Liên hệ đến Thang Máy Miền Trung để nhận báo giá chi tiết.

Kinh nghiệm ký hợp đồng với đơn vị thang máy

Lắp đặt thang máy cũng như xây dựng một hạng mục lớn trong công trình. Do vậy, khách hàng nên tìm hiểu trước các đơn vị thang máy khác nhau để đưa ra quyết định mua hàng đúng nhất. 

Chọn mặt gửi vàng, gia chủ nên lựa chọn đơn vị thang máy đạt chuẩn:

 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm
 • Có xưởng sản xuất trực tiếp
 • Đội ngũ nhân viên tận tâm
 • Chính sách bảo trì, bảo hành và dịch vụ hậu mãi tốt

Hợp đồng thang máy có các điều khoản chặt chẽ, thể hiện rõ ràng trách nhiệm của 2 bên. Nên kết hợp đồng sớm để đưa công trình vào sử dụng kịp tiến độ.

____________________________

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về thang máy, LIÊN HỆ NGAY:

CÔNG TY CP THANG MÁY MIỀN TRUNG

✅ Tư vấn – Lắp đặt – Sửa chữa – Cứu hộ thang máy hàng đầu Miền Trung

____________________

🆘Cứu_hộ_thang_máy_MIỄN_PHÍ

👉 GỌI NGAY: 1900.0138

____________________

⛩ Vp đại diện: 775 Nguyễn Trãi, P. Phú Sơn, Tp. Thanh Hóa.

📲 Liên Hệ Tư Vấn: 0966.022.533

📩 Email: [email protected]

🌐 Website: www.thangmaymientrung.vn